hỏa long cứu là gì?

Hỏa Long Cứu một phương pháp chữa bệnh kỳ lạ.
Hỏa long cứu là một phương pháp Cứu mới sáng chế và giới thiệu năm 2007 tại Trung quốc. Năm 2008 xuất hiện ở Việt Nam do Thầy thuốc, Lương Y. Phan Công Tuấn nghiên cứu và ứng dụng lần đầu ở Bv YHCT Đà Nẵng. . Qua 7 năm áp dụng đã điều trị cho hàng ngàn lượt bệnh nhân tại Trung tâm Kế thừa ứng dụng y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh và một số Tuệ Tĩnh Đường tại thành phố Đà Nẵng, báo cáo về phương pháp của Hỏa long cứu (hay Tốc cứu) đã được tặng bằng khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam.
Tại Hà Nội phòng mạch bác sĩ Quoc le là một trong những người đầu tiên thừa kế, nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp kỳ lạ này trong việc chữa trị cho các bệnh nhân.
Vậy trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua một số những thuật ngữ liên quan phương pháp này nhé.
Châm và cứu đều có đặc điểm chung là kích thích vào huyệt tạo nên những phản ứng thích hợp với trạng thái bệnh lý, điều hòa chức năng bị rối loạn và giảm đau.
Cứu là dùng sức nóng kích thích vào 1 huyệt trên da nhằm điều khí, giảm đau để phòng và chữa bệnh. Cứu dùng ngải cứu tác động vào huyệt trong thời gian dài hay ngắn, ấm hay nóng tùy thuộc trạng thái của bệnh.
Hỏa long cứu hay còn gọi Tốc cứu, Massage lửa, Hỏa liệu trong các Spa Đông y thực chất là một phương pháp Cứu Mới bằng cách ĐỐT LỬA TRÊN NGƯỜI BỆNH NHÂN theo đường kinh lạc và những vùng bị bệnh kết hợp được cả 3 liệu pháp Đông y truyền thống bao gồm: Cứu ấm kinh lạc, rượu thuốc xoa bóp và tác động cột sống. Vì vậy hiệu quả tức thì với nhiều chứng bệnh đau nhức cấp tính.
Trải qua một thời gian nghiên cứu và thực hành trên hàng trăm bệnh nhân tại Phòng chẩn trị YHCT Trường Xuân, bản thân tôi nhận thấy Hỏa Long Cứu tác dụng , hiệu quả nhanh chóng với các chứng:
- Cảm mạo phong hàn gây ho sổ mũi, ngạt mũi, viêm hong, viêm thanh quản khản tiềng…
- Đau do huyết ứ, đau nhức xương khớp do lạnh, đau lưng cấp, vẹo cổ gáy cấp…
- Bệnh dạ dày – đại tràng do tỳ vị hư hàn, thử thấp trực trúng trường vị gây nôn mửa cầu lỏng…
- Mất ngủ kinh niên, huyết áp thấp, kẹt huyết áp, …
- Nam giới nhược dương, phụ nữ lãnh cảm
- Các chứng đau nhức xương khớp do nhiễm khí lạnh khi đi dự đám tang hoặc phải đi qua nghĩa trang.
- Hỗ trợ giảm béo.
- Đặc biệt giúp hỗ trợ Cai ngiện Ma Túy làm giảm cảm giác đau mỏi, dòi bò trong xương, ớn lạnh, nổi da gà…
Đây là phương pháp chữa bệnh đơn giản hiệu quả cao, nhanh chóng, dễ học dễ làm có thể hướng dẫn cho nhiều người.
Hiện phương pháp đang được chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng điều trị cho các bệnh nhân tại phòng chẩn trị Y học cổ truyền Trường Xuân. Mọi thắc mắc xin được liên hệ Dr Quoc Le để được tư vấn.
Xin cảm ơn đã đọc bài viết này.

Bs YHCT Lê Anh QuốcSau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Quốc

yahoo skype

Điện thoại:0906232587 - 0918189855

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi